Miến dong Đức Ngọ - Địa chỉ đáng tin cậy cho người tiêu dùng
Bắc Kạn với điều kiện tự nhiên khí hậu phù hợp để phát triển cây dong riềng, huyện Na Rì là nơi đã có truyền thống trồng dong riềng từ nhiều năm, đến nay đã được nhân rộng trên toàn địa bàn huyện. Sớm thấy được lợi ích từ dong riềng, nên người dân nơi đây đã chế biến đưa dong riềng trở thành hàng hóa, nhiều Hợp tác xã, cơ sở sản xuất đã được hình thành, trong đó có Hộ sản xuất Miến dong Đức Ngọ.
Sản xuất miến dong từ năm 2005, lúc đầu chỉ mang tính tự phát, phục vụ chủ yếu cho nhu cầu của gia đình và người dân địa phương. Với bề dày về kinh nghiệm, đến nay hộ sản sản xuất miến dong Đức Ngọ đã phát triển mở rộng quy mô sản xuất. Hiện nay, miến dong Đức Ngọ có thể cung cấp đủ nhu cầu của người tiêu dùng, sản phẩm đã có mặt ở một số tỉnh/thành phố như: Thái Nguyên, Hà Nội, ..... sản phẩm đang được người tiêu dùng biết đến ngày càng nhiều hơn.
(Hình ảnh về sản phẩm miến dong Đức Ngọ)
Miến dong Đức Ngọ được làm bằng tinh bột nguyên chất của củ dong riềng, sợi Miến dong có màu hơi xám là màu nhựa của củ Dong, trong quá trình chế biến không dùng hoá chất tẩy trắng, nhuộm màu sản phẩm nên sợi miến đã giữ được những nét đặc trưng riêng. Đặc biệt khi chế biến các món ăn, sợi miến dai không bị bở, nát.
(Miến được phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên)
Năm 2021, sản phẩm miến dong Đức Ngọ đã được bình chọn là sản phẩm OCOP đạt 3 sao; đồng thời, sản phẩm đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Địa chị liên hệ: Hộ sản xuất Hà Văn Ngọ
Địa chỉ: Xã Côn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0869 204 503
(Tin: Hoàng Loan - Ảnh: Vy Sinh)